XUẤT NHẬP KHẨU

Xuất nhập khẩu là hoạt động mua – bán hàng quốc tế. Đây là lĩnh vực rất quan trọng đến nền kinh tế của quốc gia. Bởi nó tác động đến kinh tế chính trị, sức mua của đồng tiền nội tệ. Xuất nhập khẩu là một trong những ngành giúp lưu thông hàng hóa với nhiều loại hình xuất nhập khẩu khác nhau, hình thành từ tạo mối quan hệ với các nước khác cũng như mở rộng thị trường, thúc đẩy nền kinh tế phát triển và vững mạnh hơn.

Những loại hình xuất nhập khẩu Tuấn Tùng mang đến cho khách hàng

Xuất nhập khẩu trực tiếp

Là loại hình mà các doanh nghiệp sẽ xuất hoặc nhập khẩu trực tiếp sản phẩm và dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp nước ngoài, không cần thông qua trung gian, giúp doanh nghiệp có thể chủ động việc tiêu thụ, phân phối sản phẩm của mình.

Với loại hình xuất nhập khẩu này thì thủ tục sẽ tiến hành đơn giản. Đối với bên xuất hay bên nhập khẩu thì cần tìm hiểu rõ và nghiên cứu kỹ đối tác hay thị trường mà mình hướng đến. Tuấn Tùng sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục và hoàn tất ký kết cũng như hướng dẫn khách hàng thực hiện đúng như những điều khoản đã ký trong hợp đồng.

Xuất nhập khẩu ủy thác

Nếu lựa chọn hình thức này,  Tuấn Tùng sẽ đóng vai trò là bên trung gian, có trách nhiệm nhận ủy thác của doanh nghiệp bạn và thay thế cho chính doanh nghiệp bạn ký kết hợp đồng với phía đối tác nước ngoài. 

Lưu ý, đối với doanh nghiệp nhận ủy thác như Tuấn Tùng,chúng tôi sẽ không cần bỏ vốn, không phải xin hạn ngạch, những giá trị hàng hóa mà chúng tôi ký hợp đồng sẽ chỉ được tính vào kim ngạch xuất khẩu mà không tính trong doanh thu.

Xuất nhập khẩu tái xuất

Hiểu một cách đơn giản, tái xuất chính là việc mà các doanh nghiệp nhập hoặc xuất khẩu lại các nước ngoài. Nghĩa là đối với doanh nghiệp nhập hay xuất khẩu thì sẽ thông qua hoạt động tái xuất để thu về lượng ngoại tệ lớn hơn vốn ban đầu bỏ ra. Với loại hình này thì luôn sẽ có ba nước: nước xuất khẩu, nước nhập khẩu và nước nhập khẩu.

Với những loại hàng hóa mà trong quá trình tái xuất thì doanh nghiệp sẽ không được chế biến hay sử dụng. Và các doanh nghiệp tham gia và tái xuất sẽ không mất chi phí sản xuất, đầu tư máy móc công nghệ. Tuy nhiên, loại hình này yêu cầu cần sự nhạy bén về sản phẩm cũng như giá ngoại tệ.

Ngoài ra thì còn nhiều loại hình xuất nhập khẩu khác, với mỗi doanh nghiệp định hướng doanh nghiệp thì sẽ lựa chọn loại hình xuất nhập khẩu riêng.

Tuấn Tùng sẽ làm gì cho doanh nghiệp của bạn?

Khi hợp tác với Tuấn Tùng, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, thành công của khách hàng chính là thành công của chúng tôi. Để mang lại những giá trị thiết thực nhất từ dịch vụ xuất nhập khẩu đến cho khách hàng, chúng tôi luôn tuân thủ quy trình sau:

Nghiên cứu lĩnh vực kinh doanh của khách hàng

Dựa vào những thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ xác định được sản phẩm mà khách hàng định xuất hoặc nhập khẩu để có thể lựa chọn đúng loại hình xuất nhập khẩu phù hợp.

Nghiên cứu thị trường

Đối với những doanh nghiệp xuất khẩu cần tìm hiểu thị trường phía bên nước ngoài, để đảm bảo lượng tiêu thụ cũng như phân phối sản phẩm của khách hàng.

Đối với những doanh nghiệp nhập khẩu cần phân tích nguồn hàng và các đơn vị cung cấp, đảm bảo giá thành hợp lý nhất.

Tìm hiểu phía đối tác

Đội ngũ chuyên gia của Tuấn Tùng sẽ giúp doanh nghiệp tìm hiểu và phân tích kỹ đối tác trước khi ký kết hợp đồng, tránh những rủi ro trong quá trình hoạt động, làm ảnh hưởng và tổn thất đến doanh nghiệp. 

Xác định loại hình xuất nhập khẩu phù hợp.

Mỗi loại hình sẽ có có những ưu nhược điểm riêng cũng như phù hợp với những mô hình công ty khác nhau, vì thế, dựa vào những tiêu chí đã phân tích ở trên , Tuấn Tùng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn về loại hình phù hợp với doanh nghiệp.

Nghiên cứu luật xuất nhập khẩu

Để tránh những ảnh hưởng đến doanh nghiệp, đội ngũ pháp chế của Tuấn Tùng sẽ nghiên cứu và tư vấn thật kỹ về luật xuất nhập khẩu cho khách hàng. Đảm bảo hàng hóa của quý khách được xuất/ nhập sẽ có tính pháp lý và được bảo vệ trước pháp luật nếu có sự cố xảy ra.

 

TUẤN TÙNG GROUP | Phát triển vững bền
Hà Nội: 06 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 132 Đường 79, Phường Tân Quy, Quận 7
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Điện thoại: 0985 000 005
Email: tuantunggroup@gmail.com
Website: www.tuantung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện