CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Hiện nay, việc sử dụng dịch vụ công nghệ thông tin từ các nhà cung cấp thứ ba đối với doanh nghiệp là một giải pháp vô cùng thiết thực và hiệu quả, không chỉ đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu công nghệ cần thiết cho doanh nghiệp mà còn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ?

Công nghệ thông tin (Information technology) là một ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, truyền tải và thu thập thông tin.

Tại Việt Nam, Công nghệ thông tin được hiểu là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kỹ thuật hiện đại, chủ yếu là kỹ thuật máy tính và viễn thông nhắm tổ chức và khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

  • Dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp quy trình công nghệ thông tin dược tối ưu hóa phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Tăng cường hỗ trợ công nghệ thông tin để có thể tránh được các rủi ro về pháp lý và bảo mật.
  • Giảm thiểu những sự cố, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.
  • Giúp cho việc quản lý và theo dõi hoạt động kinh doanh một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

CÁC DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHỔ BIẾN

  • Tư vấn thiết kế hệ thống

Tư vấn thiết kế hệ thống là dịch vụ tư vấn, thiết kế và triển khai xây dựng hệ thống các dịch vụ mạng theo yêu cầu của khách hàng.

Một số dịch vụ mạng được sử dụng phổ biến: Dịch vụ thư điện tử (E-mail); dịch vụ web, lưu trữ trực tuyến; dịch vụ quản trị, bảo mật, an toàn dữ liệu; các dịch vụ liên quan đến mã nguồn mở,…

Các dịch vụ mạng thông tin thường được xây dựng trên nền tảng Windows, Linux, Unix, tùy thuộc vào quy mô dự án và yêu cầu riêng của mỗi khách hàng.

  • Thiết lập hệ thống Cloud

Thay vì việc đầu tư chi phí lớn cho khâu mua mới, bảo trì và vận hành máy chủ, với công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), các doanh nghiệp cũng có thể sở hữu 1 chiếc máy chủ để  phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Những tính năng nổi bật của hệ thống Cloud: Tính sẵn sàng cao, triển khai nhanh chóng, dễ dàng nâng cấp, truy cập từ xa, nâng cao bảo mật, sử dụng linh hoạt, tài nguyên thực,…

  • Giải pháp bảo mật

Giải pháp bảo mật rất cần thiết cho các doanh nghiệp sở hữu nhiều dữ liệu và tài nguyên, tránh tình trạng rò rỉ hoặc mất dữ liệu. Các giải pháp bảo mật sẽ giúp tối ưu hóa phần cứng, giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu, quản lý dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

  • Dịch vụ duy trì mạng

Duy trì mạng thường xuyên và liên tục, hạn chế tối đa những sự cố về hệ thống sẽ làm tăng năng suất và hoạt động, tính chuyện nghiệp và hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, dịch vụ duy trì mạng cũng có thể cảnh báo những sự cố có thể xảy ra để doanh nghiệp có phương án dự phòng, đảm bảo được sự duy trì của hệ thống.

Việc mất mạng một cách bất ngờ cũng có thể mang đến những ảnh hưởng xấu trong việc lưu trữ dữ liệu, không kiểm soát và lưu trữ được dữ liệu.

  • Dịch vụ bảo trì máy tính

Hệ thống máy tính là nền tảng cơ sở hạ tầng quan trọng không thể thiếu trong quy trình làm việc của mỗi doanh nghiệp. Dịch vụ bảo trì máy tính hỗ trợ quý khách đảm bảo các máy hoạt động bình thường, không gặp sự cố hay gián đoạn trong thời gian làm việc.

Dịch vụ bảo trì máy tính giúp quý khách bảo trì máy một cách linh hoạt, không mất thêm chi phí cho một nhân viên kỹ thuật IT chỉ để thiết lập và sửa chữa khi máy tính xảy ra vấn đề.

Dịch vụ Công nghệ thông tin mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, hỗ trợ giải quyết các vấn đề công nghệ hàng ngày. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm quản lý mọi hoạt động công nghệ thông tin, có thể sử dụng dịch vụ linh hoạt, tiết kiệm. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ công nghệ thông tin, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

TUẤN TÙNG GROUP | Phát triển vững bền
Hà Nội: 06 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 132 Đường 79, Phường Tân Quy, Quận 7
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Điện thoại: 0985 000 005
Email: tuantunggroup@gmail.com
Website: www.tuantung.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện